Quân khu 5 tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021), từ ngày 19 đến ngày 22/12/2021, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu đã tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn đóng quân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Đồng chí Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Quân khu 5)

* Tại Đà Nẵng, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do đồng chí Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Bảo tàng Quân khu 5. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; Thủ trưởng và đại biểu các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Bảo tàng Quân khu 5

Dâng hương, dâng hoa bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ, thay mặt cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Đoàn công tác xin hứa: Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mài sắc ý chí chiến đấu, quyết tâm xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.

* Cục Kỹ thuật Quân khu 5 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình Cụ Lê Đảm, là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Cục Kỹ thuật Quân khu 5 trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa và tặng quà gia đình Cụ Lê Đảm, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Cục Kỹ thuật Quân khu 5 (với kinh phí 80 triệu đồng), sự chung tay đóng góp của gia đình, dòng họ cùng các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn, sau thời gian 3 tháng tích cực thi công, đến nay ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, trị giá ngôi nhà trên 100 triệu đồng với diện tích trên 60m2.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Cục Kỹ thuật Quân khu 5 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao tặng quà và một số vật dụng sinh hoạt cần thiết, qua đó kịp thời động viên gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

* Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam do đồng chí Đại tá Mai Kim Bình, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Tây Giang 

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, gương mẫu chấp hành và vận động người thân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

* Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đoàn công tác đến thăm, tặng quà cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi thăm, tặng quà cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh gửi lời chúc sức khỏe, thăm hỏi, động viên đối với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, nguyên lãnh đạo cấp sư đoàn, lữ đoàn, trung đoàn, Ban CHQS huyện và tương đương đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh; đồng thời, thông báo kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của tỉnh nhà trong năm 2021. Qua đó, mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các đồng chí để xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh; mong rằng bản thân các đồng chí và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao 402 suất quà tặng các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo, nghĩa tình, trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, người có công; phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công; đồng thời, củng cố tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội; được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân các địa phương, dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao./.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1228 Cập nhật lúc: 24/12/2021 16:25
TIN KHÁC
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
194/HD-CS 18/01/2023 Hướng dẫn công tác chính sách năm 2023
20/QĐ-CT 05/01/2023 Phê duyệt Kế hoạch công tác chính sách năm 2023
1757/CT-CS 19/10/2022 Về việc rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ giải quyết chính sách, ổn định hậu phương cán bộ, QNCN, CCQP, CN&VCQP
1528/CT-CS 13/09/2022 Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội
1263/CS-NC 08/06/2022 Về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng trong bàn giao, giải thể các trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
13/2024/TT-BQP 18/03/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên quan đến việc kê khai thông tin cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.
82/2023/TT-BQP 03/11/2023 Quy định điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc
55/2023/NĐ-CP 21/07/2023 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
42/2023/NĐ - CP 29/06/2023 Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng
80/2022/TT-BQP 11/11/2022 Hướng dẫn việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ

Nhắn tìm đồng đội - Số 540

30/01/2024 20:45


THỐNG KÊ TRUY CẬP

SỐ LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI: 151

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP: 16811855