Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa

Chiều 22/5/2018, tại hội trường Bộ Quốc phòng, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị; lãnh đạo Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa đến thăm Bộ Quốc phòng, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng tham gia buổi đón tiếp và gặp mặt còn có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, gồm: Văn phòng Bộ Quốc phòng, Văn phòng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách, Cục Cán bộ, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ - An ninh Quân đội, Cục Dân vận, Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng, Cục Hậu cần/Bộ Tổng Tham mưu…và 35 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu, do đồng chí Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Khánh Hòa là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ có vị trí chiến lược rất quan trọng về kinh tế - xã hội và quc phòng - an ninh, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, quân và dân Khánh Hòa luôn thể hiện tinh thần kiên trung, gan dạ, dũng cảm, kiên cường, cùng với quân dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phòng dân tộc, thống nhất đất nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen ngợi. Toàn tỉnh hiện nay có trên 50 nghìn đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, có 964 Bà mẹ Việt Nam anh hùng…100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Trịnh Thị Hợp trân trọng cảm ơn sự đón tiếp và dành tình cảm thân mật của Bộ Quốc phòng cho Đoàn. Đồng thời, báo cáo khái quát những thành tựu mà tỉnh Khánh Hòa đã đạt được cũng như sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, chân thành của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đã luôn thể hiện tinh thần kiên trung, gan dạ, dũng cảm, kiên cường, cùng với quân, dân cả nước đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; chúc mừng những thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Cục trưởng cũng thông tin đến các đại biểu kết quả các mặt công tác của Quân đội trong thời gian qua. Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị trong toàn quân đã xây dựng kế hoạch và đang triển khai thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa với nhiều nội dung có ý nghĩa, thiết thực.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu
người có công với cách mạng của tỉnh Khánh Hòa


Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Khánh Hòa./.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 2742 Cập nhật lúc: 22/05/2018 15:48
TIN KHÁC
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
194/HD-CS 18/01/2023 Hướng dẫn công tác chính sách năm 2023
20/QĐ-CT 05/01/2023 Phê duyệt Kế hoạch công tác chính sách năm 2023
1757/CT-CS 19/10/2022 Về việc rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ giải quyết chính sách, ổn định hậu phương cán bộ, QNCN, CCQP, CN&VCQP
1528/CT-CS 13/09/2022 Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội
1263/CS-NC 08/06/2022 Về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng trong bàn giao, giải thể các trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
13/2024/TT-BQP 18/03/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên quan đến việc kê khai thông tin cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.
82/2023/TT-BQP 03/11/2023 Quy định điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc
55/2023/NĐ-CP 21/07/2023 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
42/2023/NĐ - CP 29/06/2023 Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng
80/2022/TT-BQP 11/11/2022 Hướng dẫn việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ

Nhắn tìm đồng đội - Số 553

03/05/2024 22:36


THỐNG KÊ TRUY CẬP

SỐ LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI: 128

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP: 17289063