Xuân ấm áp, Tết nghĩa tình

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Binh chủng Tăng Thiết giáp lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Binh chủng đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Thủ trưởng Cục Chính trị Binh chủng Tăng Thiết giáp cùng Đoàn công tác thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Đến, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Những lời thăm hỏi, động viên, những phần quà nhỏ nhưng mang đậm nghĩa tình, góp một phần nhỏ bé để các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết cổ truyền thêm đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Xuất phát từ Hà Nội, vượt qua quãng đường dài, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Binh chủng Tăng Thiết giáp đến thôn Lạc Cầu, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu. Mẹ Lựu sinh năm 1923, năm nay đã bước sang tuổi 99, Mẹ có chồng và con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mẹ hiện sống cùng con gái, dù tuổi cao sức yếu, lúc nhớ lúc quên nhưng khi Đoàn công tác của Binh chủng tới thăm, tặng quà Mẹ vui lắm cứ bịn rịn nắm tay từng người trong đoàn mà khóe mắt rưng rưng.

Căn nhà nhỏ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Đến, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), rộn vang tiếng cười khi đồng chí Đại tá Hoàng Văn Lợi, Phó Chính ủy Binh chủng Tăng Thiết giáp cùng Đoàn công tác và cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, trao quà Tết và tiền phụng duỡng. Thắp nén nhang thơm, mẹ Đến bần thần đứng lặng hồi lâu trước tấm bằng Tổ quốc ghi công được treo trang trọng trên bàn thờ. Mẹ xúc động nói: “Bộ đội xe tăng chu đáo lắm năm nào cũng vào thăm hỏi, động viên Mẹ”.

Tiếp tục hành trình tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nơi ghi dấu trận đầu ra quân đánh thắng của Bộ đội Tăng Thiết giáp. Tại đây Binh chủng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đồng chí Đại tá Hoàng Văn Lợi, Phó Chính ủy Binh chủng, những năm qua, Binh chủng Tăng Thiết giáp thường xuyên quan tâm, thực hiện hiệu quả công tác Đền ơn đáp nghĩa, đồng thời góp phần tích cực thực hiện phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” cùng với toàn quân, toàn dân thực hiện tốt chủ trương xóa đói, giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.

Trên đường cùng đoàn đi trao quà Tết, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, Trợ lý Chính sách Binh chủng Tăng Thiết giáp cho biết, trong dịp này, Binh chủng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà 06 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các mẹ liệt sĩ không nơi nương tựa và thân nhân liệt sĩ Tăng Thiết giáp; dâng hương các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã mất do Binh chủng nhận phụng dưỡng tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị; trao 32 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Thủ trưởng Cục Chính trị Binh chủng Tăng Thiết giáp cùng Đoàn công tác tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Bên cạnh việc bảo đảm đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng dành cho các đối tượng chính sách, Binh chủng Tăng Thiết giáp còn tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các đồng chí thương binh, con liệt sĩ đang công tác trong binh chủng; trợ cấp khó khăn cho các đồng chí mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày đang công tác; thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh nặng, người có công tỉnh Phú Thọ, Thuận Thành, Bắc Ninh và Duy Tiên, Hà Nam; dâng hương viếng nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn đóng quân./.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 682 Cập nhật lúc: 19/01/2022 8:08
TIN KHÁC
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
194/HD-CS 18/01/2023 Hướng dẫn công tác chính sách năm 2023
20/QĐ-CT 05/01/2023 Phê duyệt Kế hoạch công tác chính sách năm 2023
1757/CT-CS 19/10/2022 Về việc rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ giải quyết chính sách, ổn định hậu phương cán bộ, QNCN, CCQP, CN&VCQP
1528/CT-CS 13/09/2022 Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội
1263/CS-NC 08/06/2022 Về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng trong bàn giao, giải thể các trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
13/2024/TT-BQP 18/03/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên quan đến việc kê khai thông tin cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.
82/2023/TT-BQP 03/11/2023 Quy định điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc
55/2023/NĐ-CP 21/07/2023 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
42/2023/NĐ - CP 29/06/2023 Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng
80/2022/TT-BQP 11/11/2022 Hướng dẫn việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ

Nhắn tìm đồng đội - Số 540

30/01/2024 20:45


THỐNG KÊ TRUY CẬP

SỐ LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI: 105

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP: 16811656