Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn đóng quân

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 27/7/2020, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ và đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân.

* Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do đồng chí Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 dâng hương, đặt vòng hoa 
tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác đã dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Sau phút mặc niệm, cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác đã đến từng phần mộ dâng hương tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ.

* Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà các đồng chí thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, 
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương bệnh binh
tại Trung tâm điều dưỡng 
Thương binh và Người có công Long Đất

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam bày tỏ mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, chiến thắng bệnh tật, sống vui, sống khỏe, sống có ích, mãi là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng chí cũng đề nghị các cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo tốt hơn nữa sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đối với các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm.

* Đoàn công tác Sư đoàn 5/Quân khu 7 do đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nhà Tưởng niệm của Sư đoàn. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Sư đoàn trưởng.

Đoàn công tác Sư đoàn 5/Quân khu 7 dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ 
tại Nhà tưởng niệm của Sư đoàn

Sư đoàn 5 thành lập ngày 23/11/1965, là một trong hai Sư đoàn chủ lực đầu tiên ra đời trên chiến trường miền Đông Nam Bộ. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia, Sư đoàn có hơn 43.000 liệt sĩ, gần 200.000 thương binh đã không tiếc máu xương hy sinh để cho Tổ quốc được độc lập, tự do như hôm nay.

Viết tiếp bản hùng ca chiến thắng, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 hôm nay nguyện mãi mãi tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Sư đoàn; xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của Bộ Quốc phòng; Quân khu 7; của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương; xứng đáng là những người con ưu tú của mảnh đất “Miền Đông gian lao mà anh dũng”.

* Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh tổ chức gặp mặt, tặng quà các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đỗ Thành Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh 
tặng quà các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác 
trong Bộ CHQS tỉnh

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Đỗ Thành Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Đồng thời, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên cùng những thành tích đã đạt được của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng thời gian qua.

Dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh đã trao quà của Chủ tịch nước, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh tặng 06 cán bộ là thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong Bộ CHQS tỉnh.

* Đoàn công tác Viện kiểm sát Quân sự Khu vực 71/Viện Kiểm sát Quân sự Quân khu 7 do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đình Hoàng, Kiểm sát viên làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đồng chí thương bệnh binh trên địa bàn huyện Củ Chi và tỉnh Đồng Nai.

Đoàn công tác Viện kiểm sát Quân sự Khu vực 71/Viện Kiểm sát Quân sự Quân khu 7
tặng quà  Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kịch, 94 tuổi, 
ấp mũi lớn 1,
xã Tân An Hội, huyện Củ Chi


Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kịch, 94 tuổi, ấp mũi lớn 1, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi và thăm một số đối tượng người có công với cách mạng.

Tại các nơi đến, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, động viên tinh thần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, của các đồng chí thương binh, gia đình có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 7 về truyền thống hào hùng, vẻ vang của dân tộc; đồng thời tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước để có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay./.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 8647 Cập nhật lúc: 29/07/2020 12:51
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
194/HD-CS 18/01/2023 Hướng dẫn công tác chính sách năm 2023
20/QĐ-CT 05/01/2023 Phê duyệt Kế hoạch công tác chính sách năm 2023
1757/CT-CS 19/10/2022 Về việc rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ giải quyết chính sách, ổn định hậu phương cán bộ, QNCN, CCQP, CN&VCQP
1528/CT-CS 13/09/2022 Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội
1263/CS-NC 08/06/2022 Về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng trong bàn giao, giải thể các trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
13/2024/TT-BQP 18/03/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên quan đến việc kê khai thông tin cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.
82/2023/TT-BQP 03/11/2023 Quy định điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc
55/2023/NĐ-CP 21/07/2023 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
42/2023/NĐ - CP 29/06/2023 Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng
80/2022/TT-BQP 11/11/2022 Hướng dẫn việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ

Nhắn tìm đồng đội - Số 553

03/05/2024 22:36


THỐNG KÊ TRUY CẬP

SỐ LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI: 130

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP: 17255240